Du lịch suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ

Suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ hình thành như thế nào?

Suối khoáng Thanh Thủy được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy sâu dưới lòng đất với diện tích trên 1km2, trữ lượng gần 20 triệu m3. Giá trị của mỏ nước khoáng nóng là rất lớn và đang dần trở thành thế mạnh du lịch của huyện Thanh Thủy.

Nước suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ ở Tre Nguồn

Nước suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ ở Tre Nguồn

Suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ có nhiệt độ trung bình khoảng từ 37 độ C – 43 độ C, cao nhất là 53 độ C. Trong nước khoáng có nhiều chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie.. đặc biệt có nhiều Radon – một loại chất quý hiếm phù hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Suối khoáng Thanh Thủy không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Đặc biệt những ai bị đau xương khớp hay làm việc nhiều, chân tay thấy mệt mỏi, rã rời chỉ cần tắm ngâm khoảng 30phút/ 1lần, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Du lịch sinh thái >>> Ao Giời, Suối Tiên

Tắm suối khoáng Thanh Thủy ở Tre Nguồn

Đến với khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy du khách được ngâm mình trong những bồn nước, bể bơi khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất, thỏa sức vùng vẫy, bơi lội trong bể bơi có mái che ngoài trời hoặc ngồi thư giãn ngâm chân để tận hưởng những giây phút thư thái, hòa mình vào thiên nhiên khoáng đãng, trong lành.

Ngày 19-02-2013, UBND huyện Thanh Thủy đã tổ chức họp báo giới thiệu tiềm năng, triển vọng khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy. Tham dự có lãnh đạo, phóng viên, cán bộ: lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chức năng của huyện Thanh Thủy; Báo Phú Thọ,  Hội nhà báo tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ; Đài PTTH Tỉnh, Sở TT&TT, phóng viên thường trú Báo Nhân Dân, TTX Việt Nam và đại diện một số cơ quan báo chí TƯ; đại diện Công ty Tre Nguồn Resort và đại diện các công ty khác trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quang Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy đã giới thiệu tiềm năng và triển vọng khu khoáng nóng nghỉ dưỡng của huyện. Với lợi thế tiếp giáp với địa bàn Hà Nội, có hệ thống giao thông thủy bộ ngày càng phát triển; là nơi có bề dày lịch sử văn hóa truyền thống với 33 di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng, trong đó có 5 di tích cấp Quốc gia; nhiều lễ hội truyền thống và các loại hình nghệ thuật tiêu biểu như hát Xoan, Ghẹo, Chèo cổ, hát Văn, diễn tấu cồng chiêng, hát Giang, hát Ví; có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như hồ Suối Rồng, hồ Vai Vịt, đầm Bạch Thủy; đặc biệt có nguồn suối khoáng Thanh Thủy …là những tiềm năng, lợi thế để du lịch Thanh Thủy phát triển. Trong những năm qua, trên địa bàn huyện đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn về du lịch nghỉ dưỡng tại Thanh Thủy như dự án Tre Nguồn Resort; dự án Nghỉ dưỡng nước nóng La Phù… và du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Tại buổi họp báo, các nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí, lãnh đạo huyện, doanh nghiệp đã trao đổi, một số nội dung liên quan tới khai thác tiềm năng, triển vọng du lịch của suối khoáng Thanh Thủy Phú Thọ; những giải pháp để quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên nước khoáng nóng; đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch; phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường…Huyện Thanh Thủy cùng với các cơ quan báo chí thống nhất phải đẩy mạnh sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, triển vọng và các hoạt động du lịch của huyện.