Nước khoáng Thanh Thủy tại Tre Nguồn Resort

Thực hiện liệu pháp Spa bằng nước khoáng Thanh Thủy (hay còn gọi là phương pháp Thủy Trị Liệu) taị  Tre Nguồn – Khu resort gần Hà Nội là liệu pháp spa thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

Giới thiệu về nước khoáng Thanh Thủy

Tắm nước khoáng Thanh Thủy rất tốt cho sức khỏe

Tắm nước khoáng Thanh Thủy rất tốt cho sức khỏe

Khu nước khoáng Thanh Thủy là một khu vực rộng khoảng 1 km2 nằm ở phía Tây bên bờ Sông Đà, thuộc địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội 65 km về hướng Tây Bắc. Đây là nguồn nước khoáng nóng đặc biệt quý hiếm lần đầu tiên được phát hiện tại Miền Bắc Việt Nam. Nước ở đây được lấy từ giếng khoan có độ sâu từ 30m (nước 45 độ) đến 60 m (nước 55 độ). Tại các bể bơi nước khoáng nóng phải pha thêm nước lạnh mới có thể ngâm mình vào được, chính vì vậy nước lạnh ở đây hiếm hơn nước nóng. Nước khoáng Thanh Thủy có chứa nguyên tố phóng xạ “Rn” một đồng vị phóng xạ dạng khí của “Th” có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, các bệnh ngoài da rất tốt.

Xem thêm >>> Chữa bệnh bằng nước khoáng nóng

Trong nước khoáng có nhiều hàm chất vi lượng như: natri, canxi, magiê, đặc biệt có chứa nhiều hàm chất radon – một loại nước radon quý hiếm rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh.

Ngâm tắm nước khoáng nóng còn giúp cải thiện đáng kể các bệnh về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, cứng khớp buổi sáng, thoái hóa khớp gối. Các bệnh về da thường tái phát trong mùa đông cũng được cải thiện đáng kể nếu liệu pháp bằng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên này.

Xem thêm >>> Ai không nên tắm nước khoáng nóng

Spa bằng nước khoáng Thanh Thủy

Thú ngâm tắm trong bùn khoáng, nước khoáng đã có từ thời Hy Lạp cổ đại. Đến những năm 1820 tắm bùn khoáng, nước khoáng ngày càng được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, đặc biệt là các nước Nga, Đức, Pháp…
Không ai biết chính xác Spa có nguồn gốc tại đâu, nhưng có hai giả thuyết. Một là từ “SPA” có từ chữ “salus per aquae”, hay “heath through water – chữa bệnh bằng nước”. Những người khác thì tin rằng gốc ban đầu của từ “SPA” bắt nguồn từ nước Bỉ thành phố của spa., được biết từ thời La Mã họ biết tận dụng việc tắm rửa. Họ nghiên cứu thị trấn này rất tuyệt vời mà từ spa lại đồng nghĩa với tiếng Anh và nó được dùng và được yêu chuộng.
Bể bơi nước khoáng Thanh Thủy

Bể bơi nước khoáng Thanh Thủy

Những mẫu spa hiện đại đều có nguồn gốc từ thành phố cổ danh tiếng này vì việc chữa bệnh bằng nước khoáng nóng. Khách du lịch thuờng tới đây để tắm và để phục hồi sức khoẻ của họ. Trong thế kỷ thứ 19, những trung tâm Spa hàng đầu là điểm đến cho những người giàu có muốn tắm. Việc trị liệu chữa bệnh bằng nước được nhìn nhận là điểm quan trọng nhất của Spa ở Châu Âu. Cho đến ngày nay việc massage cơ thể và xoa bóp mặt là phương pháp điều trị Spa phổ biến nhất.

Xem thêm >>> Tác dụng của nước khoáng nóng đối với sức khỏe

Người xưa đánh giá cao và tôn sùng dòng nước chảy. Người Nhật, Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã dùng nước ấm từ hàng nghìn năm trước để điều trị giảm mệt mỏi, làm lành vết thương và xua đi tinh thần suy sụp. Tiên phong khám phá mối liên hệ giữa tinh thần và thể chất là người Hy Lạp, họ đã cho xây dựng những phòng tắm và thư giãn ở những khu vực có sông, hồ hoặc suối. Người La Mã phát minh ra nhiều kiểu tắm, từ tắm khoáng nóng đến tắm ấm, lạnh. Một số phòng tắm cổ do người La Mã xây dựng hiện vẫn còn vết tích tại Châu Âu. Từ liệu pháp nước bắt nguồn từ Hy Lạp HYDOR (nghĩa là nước) và THERAPEIA (chữa bệnh), nước nóng và nước lạnh có tác dụng kích thích hệ thần kinh và tuần hoàn. Spa có 2 ý nghĩa chính. Một là nơi chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Hai là nơi chuyên biệt về an dưỡng. Như vậy, đặc trưng của Spa là mang lại cho bạn sự thư giãn và thoải mái cho tinh thần, đồng thời kích thích các giác quan bằng những không gian và âm thanh riêng của các Spa. Vì lẽ đó, Spa đặc biệt đuợc ưa chuộng ở nhiều nước phương Tây, do người nước ngoài đánh giá rất cao yêu cầu thư giãn về mặt tinh thần và trí óc, mặc dù Spa phương Tây không được huyền bí và hấp dẫn như phương Đông. Vậy có thể nói: Spa là một liệu pháp dùng nước để điều trị cơ thể. Khi nói đến spa ta có thể hình dung Spa như một dưỡng đường thoáng mát, giàu chất thiên nhiên, đem lại sức khỏe thể chất và tinh thần thư thái cho con người.

Cảnh quan ven bể bơi nước khoáng Thanh Thủy

Cảnh quan ven bể bơi nước khoáng Thanh Thủy

—————————————————–

Theo tài liệu nghiên cứu về Spa và Resort – ban quản trị Tre Nguồn Resort