Suối khoáng nóng Thanh Thủy ở Tre Nguồn

Suối khoáng nóng Thanh Thủy tốt nhất miền bắc

Được phát hiện từ khoảng 25 năm trước, suối khoáng nóng Thanh Thuỷ nằm trên địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy hình quả bầu nậm sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng sunphát nóng dọc theo sông Đà với diện tích trên 1km². Nhiệt độ trung bình của nước khoáng nóng từ 37oC đến 43oC, tổng trữ lượng là 19.710.000 m3.

Suối khoáng nóng Thanh Thủy, dịch vụ chủ đạo của Tre Nguồn

Suối khoáng nóng Thanh Thủy, dịch vụ chủ đạo của Tre Nguồn

Giá trị của mỏ nước nóng là rất lớn nhưng chỉ khoảng gần chục năm gần đây tiềm năng của nó mới thực sự được khai thác và đưa vào làm thế mạnh du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của huyện Thanh Thủy.

Qua tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, suối khoáng nóng Thanh Thủy có chứa nguyên tố “Rn” một đồng vị phóng xạ dạng khí của “Th” có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, các bệnh ngoài da rất tốt. Hơn nữa suối khoáng Thanh Thuỷ có nhiều hàm chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie, đặc biệt có nhiều hàm chất Radon – một loại nước ra don quý hiếm rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Nó không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Đặc biệt những ai bị đau xương khớp hay làm việc nhiều, chân tay thấy mệt mỏi, rã rời chỉ cần tắm ngâm khoảng 30phút/ 1lần, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Xem thêm >>> Chữa bệnh bằng nước khoáng nóng

Tắm suối khoáng nóng Thanh Thủy ở Tre Nguồn

Tắm suối khoáng nóng Thanh Thủy ở Tre Nguồn

Thú ngâm mình, tắm nước khoáng nóng đã có từ thời Hy Lạp cổ đại. Đến những năm 1820 tắm khoáng nóng ngày càng được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, đặc biệt là các nước Nga, Đức, Pháp… Ở Việt Nam ngày nay, một số mỏ nước khoáng nóng tự nhiên quý hiếm được phát hiện, đưa vào khai thác phục vụ du khách. Trong số đó có mỏ suối khoáng nóng Thanh Thủy (Xã La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ), Mỏ khoáng Kim Bôi (Hòa Bình)…

Xem thêm >>> Thành phần nước khoáng nóng Thanh Thủy

Theo tài liệu nghiên cứu của Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Phú Thọ
Nước khoáng trong bể bơi được bơm trực tiếp từ mạch nước ngầm có độ sâu 40m. 100% là nước tự nhiên và không qua sử lí bất kỳ loại hóa chất hay thiết bị khoa học nào khác. Trong nước có nhiều chất khoáng và có thể gây cảm giác mệt hoặc say nếu Quý khách ngâm quá 1 tiếng
Sơ đồ đường đi đến khu suối khoáng nóng Thanh Thủy

Sơ đồ đường đi đến khu suối khoáng nóng Thanh Thủy

Trang thiết bị trong phòng
– Bàn, ghế làm việc
– Điều hoà nhiệt độ
– Truyền hình vệ tinh
– Tủ lạnh, mini bar
– Trà, cà phê miễn phí
Dịch vụ khách sạn
– Dịch vụ giặt là
– Dịch vụ điện thoại
– Dịch vụ Internet wifi miễn phí
– Các dịch vụ giải trí: Tắm khoáng thiên nhiên, câu cá, lửa trại, nhạc dân tộc…