Ai không nên tắm nước khoáng nóng

Không phải ai cũng có thể tắm nước khoáng nóng

Theo các nghiên cứu của Nhật bản từ năm 1874, tắm nước khoáng nóng rất có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện đáng kể các bệnh về xương khớp, về da. Nhật bản đã thành lập các bệnh viện suối nóng để chữa bệnh. Ngâm mình trong nước khoáng nóng đặc biệt có tác dụng giảm đáng kể các bệnh về xương khớp như bệnh viêm khớp dạng thấp, cứng khớp buổi sáng, sưng đau khớp, thoái hóa khớp gối; các bệnh về da như vảy nến và các bệnh da mạn tính… Tắm nước khoáng nóng tự nhiên còn có tác dụng chống viêm, chống rối loạn chức năng do lão hóa; các bệnh tai mũi họng như viêm mũi, viêm họng… Qua ngâm tắm, các chỉ số mạch, huyết áp, nhịp thở, thân nhiệt và phản ứng da đều có những thay đổi có lợi cho sức khỏe.

Không phải ai cũng có thể tắm nước khoáng nóng

Không phải ai cũng có thể tắm nước khoáng nóng

Tuy nhiên để có được hiệu quả tốt, khi tắm chúng ta phải đảm bảo đúng các bước và không phải tất cả mọi người tắm nước khoáng nóng có nhiệt độ cao để chữa bệnh đều có được tác dụng tốt. Tình trạng trao đổi chất của mỗi người và các cách chữa bệnh hiện tại là nhân tố quyết định khi xem xét nhiệt độ của nước tắm an toàn và hiệu quả cho sức khỏe nhất.

Những người có các bệnh cấp tính và mãn tính đang trong thời kỳ kịch phát đều không nên tắm nước khoáng nóng. Các bệnh nhân đang có bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm cấp tính, bệnh lao đang tiến triển, u xơ (ác tính) bất kỳ dạng nào và thời kỳ nào, bệnh động kinh, các bệnh về máu, người nghiện ma túy, suy tim độ II, III… hay những người đang trong tình trạng sức khỏe yếu (ốm, sốt…) đều không được tắm nước khoáng nóng nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Chị em phụ nữ cần chú ý khi tắm nước khoáng nóng

Chị em phụ nữ cần chú ý khi tắm nước khoáng nóng

Với chị em phụ nữ việc tắm nước khoáng nóng cần chú ý: Thời gian ngâm trong nước khoáng nóng không nên quá dài, mỗi lần cách nhau 15 – 20 phút, sau đó nghỉ ngơi và bổ sung nước nóng. Trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt, không nên đi tắm suối nước nóng, vì lúc này sức đề kháng cơ thể phụ nữ yếu, dễ bị cảm lạnh và mắc các bệnh khác. Đầu và cuối thai kỳ không nên tắm suối nước nóng, nếu không dễ dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai.

Xem thêm >>> Nguồn gốc tạo nên nước khoáng nóng Thanh Thủy

Xem thêm >>> Thành phần nước khoáng nóng Thanh Thủy